Hướng Dẫn

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

chau rua chen bang da ENC2 phoi dep

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Kích thước bếp theo phong thủy – Trong phong thủy phòng bếp là nơi có ý nghĩa rất quan trọng. Bếp nấu là một trong những thiết bị thiết yếu trong không gian bếp (bếp ga, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, … ) được người tiêu dùng lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng nhằm mong muốn phù hợp với phong thủy mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chính bản thân và người thân. Bếp nấu tượng trưng cho ngọn lửa, đại diện cho Hỏa trong ngũ hành, việc giữ lửa trong bếp giúp mang lại sự may mắn, sức khỏe, hòa thuận trong gia đình, đồng thời bếp cũng chính là nguồn tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống. Vì có ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ, tất cả thành viên trong gia đình. Hiểu được điều này chúng tôi xin gửi đến người mua một số thông tin hữu ích về kích thước bếp theo phong thủy cũng như hướng dẫn cách chọn kích thước bếp theo phong thủy để tiền vào như nước ngay trong bài viết dưới đây:

chau rua chen bang da ENC2 phoi dep

chau rua chen bang da ENC2 phoi dep

Chọn kích thước bếp theo phong thủy

Phong thủy nhà bếp là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Việc xây dựng công trình, đo đạc khoảng thông thủy, dương trạch và các đồ đạc nội thất như tủ bếp theo kích thước Lỗ Ban là điều vô cùng cần thiết. Các kích thước và thông số cần thiết trên thước Lỗ Ban luôn được nhiều nhà phong thủy, các kỹ sư xây dựng nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đem lại sự may mắn và hợp lý trong phong thủy và đồ đạc nội thất.

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Quy định theo thước Lỗ Ban kích thước của phòng bếp sẽ như sau:

• Khoảng cách tính từ mặt sàn đến bếp là 81cm đến 86cm vì 2 số này thuộc cung Tài. Nếu chiều cao bàn bếp là 810mm sẽ đem lại Vượng Tài, Tài Chí; còn chiều cao bàn bếp là 860m sẽ đem lại Tài Đức, Thiên Đức.
• Phần chiều rộng của mặt bàn bếp tốt nhất khoảng 60cm đem lại thuận tiện đối với người nấu. Nguyên nhân bởi, theo kết quả khảo sát chiều dài tay người nấu bếp thì kết quả trung bình được đưa ra là 60cm. Lưu ý chiều sâu này đã tính cả mặt bàn.
• Khoảng cách tính từ phần đáy của tủ bếp cách bàn bếp khoảng 60cm đến 65cm là tốt nhất.

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

• Tủ bếp có chiều cao khoảng 80cm và sâu khoảng 35cm. Kích thước như vậy vừa thuận tiện cho việc lấy đồ.
• Tổng tất cả của chiều cao tủ bếp từ mặt sàn đến nóc của phòng vào khoảng 225cm là tốt nhất.
• Phần lối đi trong nhà bếp cần có tối thiểu 75cm nhằm đảm bảo di chuyển dễ dàng thuận tiện.
• Nếu kích thước bếp không đúng với kích thước Lỗ ban như trên nhưng nó lại phù hợp với tiêu chuẩn nhân trắc học thì cũng có thể chấp nhận được. Đối với những gia chủ quá thấp hoặc quá cao thì cũng cần phải cân nhắc chiều cao phù hợp tránh các trường hợp kích thước tủ bếp không tương xứng với chiều cao người nấu dẫn đến các bệnh về xương khớp. Điển hình như khi làm bếp bàn bếp quá sâu hay tủ trên quá cao sẽ luôn phải vươn tay để làm vì vậy dễ khiên phần eo bị đau nhức, cánh tay dễ tê mỏi, nếu mặt bàn bếp cao mà người làm bếp lại thấp thì sẽ phải kiễng cao chân để thực hiện các thao tác nấu ăn hoặc ngược lại phải gập người để nấu gây khó khăn trong quá trình nấu, dẫn đến “ tiền mất tật mang “.
• Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi đặt tủ bếp nên dựa vào tường và góc tường. Theo phong thủy, góc tường là nơi hút tài hút lộc nên việc sắp xếp tủ bếp hợp phong thủy ở đây là rất tốt cho vượng khí của phòng bếp.

Phía trên là tổng hợp các lưu ý trong phong thủy, sau đây chúng ta sẽ cùng đi chi tiết hơn. Và bạn nên đọc cẩn thận chi tiết từng phần nhé:

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Tủ Bếp Dưới

Chiều cao tủ bếp dưới (kệ bếp) thông thường sẽ rơi vào khoảng 81,5cm là vừa. Con số này vừa hợp với chiều cao của đa phần những người nội trợ lại là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn, tương đối tốt về mặt phong thủy. Tủ bếp dưới với chiều cao đó có thể phù hợp với những người nội trợ có thể hình thấp từ 1m5 đến 1m6. Với những gia đình có toàn người cao khoảng trên m6, chúng ta có thể làm tủ cao hơn (trong khoảng 85-87cm).

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Chiều cao của kệ bếp là đặc biệt quan trọng trong việc nấu nướng, hoạt động nội trợ hàng ngày. Nếu bạn thiết kế chiều cao bàn bếp thấp quá hoặc cao quá thì đều gây ra những bất tiện. Khi sử dụng tủ bếp thấp, bạn sẽ phải hạ thấp người, khom lưng khi nấu nướng, rửa bát đũa và đồ ăn, cái cảm giác đấy thực sự không dễ chịu chút nào. Theo các chuyên gia trang trí nội thất thì chiều cao của tủ bếp dưới còn phụ thuộc vào chiều cao của thiết bị bếp gas, bếp điện bạn sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tiện lợi nhất, hãy thiết kế sử dụng bếp gas âm nhằm mang lại vẻ đẹp sang trọng và chiều cao phù hợp, dễ sử dụng nhất. Do vậy, dù là mẫu nhà bếp nhỏ đẹp hay không bạn cũng nên chú ý điều này.
Nếu sau một thời gian sử dụng mà gia đình bạn bắt đầu với việc đau vai gáy, hay mỏi lưng sau thời gian nấu nướng thì đó chính là biểu hiện của chiều cao tủ bếp dưới chưa phù hợp với chiều cao của người sử dụng nhé.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Tủ Bếp Trên (Tủ Bếp Treo Tường)

Tủ bếp treo tường thường được thiết kế theo chiều cao trung bình của người sử dụng trong gia đình, tuy nhiên thì vẫn có một số con số trung bình nhất định nhằm giúp cho các gia đình thoải mái sử dụng như:
Khoảng cách từ kệ bếp và đáy của tủ bếp trên giao động từ 60-65cm.
Khoảng cách của tủ bếp trên sử dụng để đựng bát đĩa và kệ bếp hoặc bề mặt chậu rửa có thể thấp hơn một chút, rơi vào khoảng 50cm.

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Kích thước bếp theo phong thủy chuẩn nhất có hình vẽ tham khảo

Các tủ bếp trên thông thường được thiết kế với chiều sâu 35-40cm, chiều cao của tủ bếp trên có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Các thông số thiết kế này có thể xê dịch nhằm mang lại sự thuận lợi nhất cho người nội trợ. Kích thước tủ bếp chuẩn phần mặt trên không đặt nặng vấn đề phong thủy bởi vì các tủ bếp thường được cung cấp sẵn tại các cửa hàng nội thất. Chính vì vậy, chiều cao, chiều rộng và độ sâu của tủ có thể thoải mái, miễn sao phù hợp với kiến trúc không gian phòng bếp, mang lại thiện cảm và sự tiện lợi cho người sử dụng.

Kích Thước Chuẩn Nhất Của Kệ Bếp

1. Chiều rộng chuẩn nhất của kệ bếp
Các loại tủ bếp dưới thông thường sẽ có kích thước bàn bếp hợp lý với chiều rộng rơi vào khoảng 60-70cm để có thể bố trí, sắp xếp đồ đạc và bếp gas, bếp điện dễ dàng. Mặc dù vậy, con số này không phải là cố hữu, với những khoảng không gian chật hẹp của phòng bếp căn nhà, bàn bếp tiêu chuẩn có độ rộng chỉ tầm 50cm để tiết kiệm tối đa diện tích.
2. Chiều dài tiêu chuẩn của kệ bếp
Chiều dài kệ bếp thông thường sẽ bị chi phối bởi mặt bằng của phòng bếp và vị trí thiết kế kệ bếp. Các kệ bếp có thể được thiết kết hình chữ I hoặc hình chữ L để mang lại sự tiện ích và thẩm mỹ trong không gian. Tuy nhiên, khi bạn muốn không gian bếp được hoàn hảo nhất, hãy thiết kế chiều dài kệ bếp khoảng 3-4m. Khi có đủ chiều dài, chúng ta có thể sử dụng kệ bếp vào nhiều mục đích khác nhau trong nội trợ, có thể sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học nhất.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Các Khoang Tủ Bếp

Tùy thuộc vào chiều dài của tủ bếp mà chúng ta phân chia các khoang với kích thước cho phù hợp. Thông thường chúng ta sẽ bố trí diện tích của tủ theo kích thước bếp, kích thước chậu rửa, kích thước đựng đồ, đảm bảo sao cho diện tích khoang tủ lớn hơn kích thước thiết bị và nhu cầu sử dụng của người dùng. Tương tự vậy, kích thước tủ bếp phía trên cũng được phân chia tương đối đồng bộ với tủ bếp dưới nhằm mang đến sự phù hợp và tiện nghi nhất khi người nội trợ thực hiện các công việc bếp núc đời thường.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Của Từng Loại Tủ Bếp

Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất giúp chúng tôi đúc kết được rằng để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất phòng bếp, ngay từ đầu bạn cần có những tính toán rõ ràng. Không gian phòng bếp, phòng ăn là nơi cả gia đình quây quần, sum họp, chúng ta phải đảm bảo được sự ấm cúng, tiện nghi trong thiết kế xây dựng với những kích thước tiêu chuẩn tương đối như sau:
Với kích thước tủ bếp chữ L, cần thiết kế mỗi cạnh có chiều dài không gian tối thiểu là 2m hoặc bố trí lệch với chiều dài 1 cạnh là 3-3,5m và cạnh còn lại là 2m. Hoặc bố trí 2 cạnh đối xứng với tổng chiều dài rơi vào khoảng 4m.
Với kích thước kệ bếp, tủ bếp hình chữ I, cần bố trí chiều dài tối thiểu trên 3m, bởi nếu bố trí 2m sẽ gây cho chúng ta cảm giác cụt, ngắn, thiếu thẩm mỹ.
Tất cả các loại tủ bếp gỗ cao cấp hình chữ I hay tủ bếp chữ L đều nên thiết kế tổng chiều dài lớn hơn 4m mới có thể khiến không gian đẹp và sang trọng hơn. Với những phòng bếp rộng rãi được thiết kế ở biệt thự, có thể bố trí tủ bếp dài hơn để đựng đồ ăn nhanh, đồ ăn khô, chứa rượu,… tùy theo mục đích của mỗi gia đình.

Những điều kiêng kỵ tránh trong phòng bếp

• Tránh đặt hướng bếp ngược với hướng nhà, có nghĩa là hướng bếp quay lưng với hướng cửa nhà. Đây là một điều tối kỵ trong phong thủy.
• Không bày trí khu bếp nấu thẳng với cửa, người ra vào có thể thấy dễ dàng.
• Tránh đặt bếp đối diện với cả khu nhà vệ sinh. Vì bếp nấu chính là nơi cấp năng lượng cho cả gia đình. Cũng là một nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế cần giữ sạch sẽ nhằm tránh để những chất uế tạp xâm nhập làm hại cho sức khỏe. Chính vì thế mà không xây dựng nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp.
• Tránh bố trí khu vực bếp nấu chính gần khu vực tủ lạnh hay bồn rửa. Bếp là hành Hỏa mà khu bồn rửa và tủ lạnh là hành Thủy không đặt quá gần. Đặc biệt là cần kiêng kỵ khu bếp nấu giữa tủ lạnh và khu vực chậu rửa.
• Tránh đặt giường ngủ hay phòng ngủ đối diện với bếp. Bếp là không gian nấu nướng lên sinh ra những luồng khí nóng bức, vì vậy không nên đặt đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, dễ sinh bệnh tật khó chữa. Không đặt bếp sát với giường ngủ vì khi đun nấu, mùi khói và mùi dầu mỡ sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn. Không đặt bếp thẳng với cửa phòng ngủ, đặt sát với giường ngủ cũng không tốt.
• Sau bếp tránh để không gian trống, cần đặt chỗ dựa vững chắc cho bếp. Có thể tựa vào tường, không để chỗ trống phía sau. Tránh để bếp gần cửa sổ vì cửa sổ là nơi đơn gió rất kỵ đặt cửa sổ quá gần với bếp.
• Không đặt bếp trên kênh, mương rãnh nước vì bếp thuộc hành Hỏa. Mà theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa kỵ với Thủy, do đó khi đặt gần nhau sẽ sung khắc.

Tham khảo một vài thiết kế bếp được lắp đặt thực tế với chậu đá granite Carysil / PONA:

chau rua chen bang da LMC5 phoi dep

chau rua chen bang da LMC5 phoi dep

chau rua chen bang da VIC3 phoi dep

chau rua chen bang da VIC3 phoi dep

chau rua chen bang da LAC2 phoi dep

chau rua chen bang da LAC2 phoi dep

chau rua chen bang da LAC2 phoi dep

chau rua chen bang da LAC2 phoi dep

chau rua chen bang da JAC1 phoi dep

chau rua chen bang da JAC1 phoi dep

chau rua chen bang da ENC2 phoi dep

chau rua chen bang da ENC2 phoi dep

Quý khách hàng có nhu cầu cho bất kỳ sản phẩm chậu rửa chén nào của PONA có thể ngay bây giờ liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ANH QUỐC – Nội Thất PONA Brand
Địa chỉ: 659, Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 0908.669.659
Email: Info@noithatpona.vn
Web: https://www.noithatpona.vn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzyD65S3LpJRbo9IaTspLuw
Facebook: https://www.facebook.com/pg/noithatpona.vn
Sản phẩm: Chậu rửa chén bằng đá / Inox304 / thiết bị nhà tắm / đèn trang trí…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.